Tiết kiệm điện khi bảo quản máy lạnh đúng cách

Máy lạnh là một thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng, để tiết kiệm điện bạn hãy thường xuyên bảo trì máy lạnh. Như vậy sẽ giúp máy lạnh bền hơn và ít tiêu tốn điện năng

– Nên để nhiệt độ cho máy chạy từ 230C – 280C và sử dụng thêm quạt vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn giúp chúng ta có thể để điều hòa ở 280C – 290C là đủ . Vậy các bạn sẽ tiết kiệm được từ 30 % – 40 % điện năng.
– Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 100C. Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em .

>>  sua may lanh tai quan 2


– Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn. Mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất .
– Khoảng 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở mặt lạnh (cục trong nhà) một lần. Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra rửa.
– Vào đầu mùa hè nên kiểm tra dàn nóng ( cục ngoài trời ) . Nếu có nhiều bụi bẩn nên gọi thợ đến bảo dưỡng và nạp gas. Nếu dàn ngoài trời bị bẩn bụi sẽ làm trao đổi nhiệt ở cánh tản nhiệt bị giảm. Do đó máy sẽ kém lạnh và làm việc quá tải gây hại máy và tốn điện. Và nếu gas không đủ cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm do đó thời gian làm lạnh cho phòng sẽ lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn .

– Một năm bạn nên bảo dưỡng toàn bộ máy điều hòa một lần. Đối với máy chạy ở môi trường bụi bẩn thì nên kiểm tra thường xuyên hơn để bảo dưỡng kịp thời giúp máy chạy tốt hơn và đỡ tiêu hao điện hơn .
– Điện áp phải ổn định ở trong khoảng 200 – 220V. Nếu không phải sử dụng ổn áp riêng cho điều hòa.
– Nếu điều hòa không sử dụng trong thời gian dài quý khách nên tắt nguồn điện vào máy. Và nên tháo pin ra khỏi điều khiển để tránh chảy nước ở pin gây ra hỏng điều khiển.

Từ khóa >> Sua may lanh quan 2